You are currently viewing Cùng tìm hiểu về Nhựa tái chế HDPE và những điều đặc biệt
Nhựa tái chế HDPE

Cùng tìm hiểu về Nhựa tái chế HDPE và những điều đặc biệt

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay môi trường ngày càng bị sức ép bởi lượng rác thải ngày càng nhiều. Trong khi đó, tốc độ phân hủy của chúng lại vô cùng chậm. Vì thế, nhu cầu sử dụng các sản phẩm có thể tái chế đang được ưu tiên hiện nay. Trong đó có nhựa tái chế HDPE. Vậy loại nhựa này có gì đặc biệt? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Những thông tin về nhựa tái chế HDPE

Nhựa tái chế HDPE được biết đến là loại nhựa đa năng với nhiều công dụng vượt trội. Nhựa HDPE có độ bền, độ đàn hồi cũng như độ kéo giãn rất tốt. Ngoài ra, loại nhựa này có có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Do đó, ta có thể bắt gặp các sản phẩm làm từ nhựa HDPE trong cuộc sống thường ngày. Một điều thú vị là có đến 70% số chai nhựa chuyên để đựng mỹ phẩm là làm từ nhựa tái chế HDPE. Trong đó có thể kể đến chai sữa rửa mặt, hay chai dầu gội, dầu xả,…

nhua-tai-che-hdpe-01
Nhựa tái chế HDPE

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Nhựa nguyên liệu là gì? Những loại nguyên liệu nhựa phổ biến hiện nay

Công ty Thành Công

Những sản phẩm quen thuộc khác được tạo nên từ nhựa HDPE tái chế

Bên cạnh các chai mỹ phẩm đã kể ở trên, còn có rất nhiều chai nhựa khác được làm từ loại nhựa tái chế này. Đó có thể là chai nước trái cây, bình sữa, hũ đựng bơ và sữa chua,… Ngoài ra, chai đựng chất tẩy rửa, chất tẩy trắng hay các chai đựng chất làm sạch,… đều sử dụng nhựa tái sinh HDPE. Tiếp đến có thể kể đến một số thùng rác, chai dầu động cơ hay cả túi mua sắm,… đều có nguyên liệu chính là loại nhựa này.

Từ đây có thể thấy xung quanh ta có rất nhiều sản phẩm được tái sinh bởi nhựa HDPE. Do vậy đây là một  trong những loại nhựa tái sinh quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay. Một điều đặc biệt là nếu bạn muốn biết sản phẩm được tái chế từ loại nhựa nào thì hãy xem chi tiết ở phần đế chai.

nhua-tai-che-hdpe
Nhựa tái chế HDPE

Tổng kết

Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm từ nhựa tái chế ngày càng nhiều. Đây là xu thế chung để giảm bớt áp lực đến môi trường. Ngoài nhựa tái chế HDPE còn có PP, PVC,… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và chuyên để tạo nên những sản phẩm riêng biệt.

Trong số đó, nhựa tái chế PVC với nhiều tính năng vượt trội của mình, thường được dùng trong xây dựng. Từ tôn nhựa, ngói nhựa,… đều được tạo nên với thành phần chính là bột PVC. Trong khi đó, nhu cầu về vật tư, vật liệu xây dựng cũng tăng lên từng ngày. Điều này khiến cho số lượng nguyên liệu nhựa cũng cần thiết với số lượng lớn.

Bài viết liên quan

Nhận thấy được nhu cầu lớp về nguyên liệu nhựa PVC, Tôn Thành Công cung cấp nguyên liệu PVC chất lượng, giá tốt tới khách hàng. Các nhà máy sản xuất nhựa có thể hòa toàn yên tâm khi hợp tác với Tôn Thành Công.

Trên đây là những chia sẻ về nhựa tái chế HDPE. Hy vọng những thông tin mang lại có thể giúp khách hàng hiểu hơn về những sản phẩm được làm từ loại nhựa tái sinh này.