You are currently viewing Nhựa tái chế PET – loại nhựa được sử dụng trong công nghiệp
Nhựa tái chế PET

Nhựa tái chế PET – loại nhựa được sử dụng trong công nghiệp

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay các sản phẩm xung quanh chúng ta đa phần đều được làm từ nhựa. Bên cạnh gỗ, thủy tinh,… thì nhựa vẫn luôn là sản phẩm mang tính chủ đạo. Tuy nhiên, đó cũng là lý do dẫn đến sức ép cho môi trường. Vấn đề đặt ra là cần phải xử lý các rác thải nhựa ra sao? Đây cũng là động lực để các loại nhựa tái chế được ưu tiên sử dụng. Ngay bây giờ, hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu về loại nhựa tái chế PET – loại nhựa quen thuộc hiện nay nhé!

Nhựa tái chế PET (PETE)

Loại nhựa tái chế PET được biết đến là gì?

Loại nhựa này được biết đến với tên gọi đầy đủ là Polyethylen Terephthalate. Đây là nguyên liệu chính để tạo nên các chai chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Do vậy, các sản phẩm này thường nhẹ, rẻ và cũng rất dễ tái chế. Tuy nhiên tỷ lệ nhà máy tái chế loại nhựa này khá thấp, chỉ khoảng 20%.

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Nhựa nguyên liệu là gì? Những loại nguyên liệu nhựa phổ biến hiện nay

Công ty Thành Công

Các sản phẩm được làm từ nhựa PET

Chai nước ngọt, chai gia vi, chai nước súc miệng, chai dầu thực vật,… Hầu hết các chai này đều được tạo nên từ nhựa PET

nhua-tai-che-pet-01
Sản phẩm làm từ nhựa PET

Sản phẩm tạo nên từ nhựa tái chế PET

Hiện nay rất dễ để bắt gặp các sản phẩm làm từ nhựa tái chế PET trong cuộc sống thường ngày. Dây đai để quấn pallet, thảm được tạo nên từ các sợi nhựa tổng hợp hay đồ nội thất,… Ngoài ra còn có chai hay các hộp đựng thực phẩm. Đừng sợ rằng nhựa tái chế không an toàn và vệ sinh để đựng đồ thực phẩm. Thực tế các phần nhựa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thực phẩm và cũng không có chất nguy hiểm đều có thể dùng được.

nhua-tai-che-pet
Nhựa tái chế PET

Tổng kết

Nhựa tái chế luôn là sự lựa chọn hàng đầu để giảm thiểu áp lực đối với môi trường. Hiện nay người tiêu dùng cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm xanh hay sản phẩm tái chế. dDo đó nhu cầu về nguyên liệu nhựa tái chế ngày càng cao. Bên cạnh PET thì PVC cũng là loại nhựa tái chế được sử dụng phổ biến. Nhận thấy được xu hướng này, Tôn Thành Công mở rộng kinh doanh nguyên liệu nhựa tái sinh PVC. Là đơn vị nhiều năm trong ngành xây dựng, Tôn Thành Công đã tạo dựng được uy tín nhất định. Từ đó khách hàng có thể an tâm khi sử dụng nguyên liệu PVC của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trên đây là những chia sẻ của Tôn Thành Công về nhựa tái chế PET. Bên cạnh đó, bài biết cũng chia sẻ về một loại nhựa phổ biến khác là PVC. Tôn Thành Công đảm bảo rằng đối tác của chúng tôi sẽ nhận được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.