You are currently viewing Những điều cần biết về nhựa TPE đang phổ biến hiện nay
Nhựa TPE

Những điều cần biết về nhựa TPE đang phổ biến hiện nay

  • Post published:17/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Với sự phổ biến của thành phẩm bằng nhựa thì các loại nhựa khác nhau cũng được dùng với những công dụng riêng biệt. Các loại nhựa được lựa chọn nhiều hiện nay có thể kể đến PVC, PP, PET,… Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến nhựa TPE. Vậy chất lựa này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm lời giải đáp cùng Tôn Thành Công ngay bây giờ nhé!

Nhựa TPE là gì?

Đây là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhựa TPE có thể chịu được nheiẹt độ thấp nhất ở khoảng -50 độ. Trong khi đó, chất liệu này cũng có thể chịu được sức nhiệt lên đến 120 độ. Điểm đặc biệt là khi có nhiệt độ cao thì TPE không cần đến phân phối và lưu hóa mà sẽ chuyển hóa thành hình.

Nhua-TPE
Nguyên liệu nhựa TPE

Đọc thêm

>>>>Nhựa nguyên sinh là gì? Những cái tên quen thuộc trong loại nhựa này

Công ty Thành Công

Đặc điểm nổi bật của nhựa TPE

Có thể tái chế

Ưu điểm lớn của nhựa TPE là có thể tái chế 100%. Vì thế mà có thể giảm bớt áp lực đến môi trường về vấn đề rác thải. Bên cạnh đó, lợi thế này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản lớn chi phí.

Độ đàn hồi tốt

Chất nhiệt dẻo này có độ đàn hồi được đánh giá cao. Thực tế thì độ mềm và độ dẻo của nhựa TPE hơn hẳn cao su.

Tính dễ kết hợp

Nhựa TPE có thể phun được trực tiếp với các chất nhựa khác như PVC, PE hay PP,… Độ bám dính của chất liệu này rất tốt. Bên cạnh đó, khả năng cách điện là những điểm cộng lớn của TPE.

Nhua-TPE-01
Hạt Nhựa TPE

Một số tính năng khác

Ngoài ra nhựa TPE còn được biết đến với khả năng kháng hóa chất tốt. Do đó sẽ hạn chế bị hư hại, mài mòn trong thời gian dài sử dụng. Cùng với đó là tính phục hồi tốt. Độ bền cực cao. Tiếp đến, TPE có thể thích ứng được với sự thay đổi của thời tiết nên sẽ hạn chế hư hại hay thay đổi về mặt hình dáng.

Ứng dụng của nhựa TPE

Đây là chất liệu chính để tạo nên lót giàu hay đế giày cao cấp. Ngoài ra đây còn được xem như chất xúc tác giúp điều chỉnh tính chất của nhựa gia công hay nhựa đường.

Bài viết liên quan

Địa chỉ mua nhựa nguyên liệu uy tín

Nhu cầu nhựa nhiều cũng làm lượng cung nguyên liệu sản xuất tăng cao. TPE cũng vậy mà các loại nhựa khác như PVC, PP hay PE,… cũng thế. Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa PVC chất lượng với giá tốt. Công ty có đầy đủ các loại nguyên liệu liên quan đến quá trình sản xuất thành phẩm nhựa. Đó là nhựa nguyên sinh, nhựa kỹ thuật, nhựa tái sinh và các phụ gia. Do vậy, các đơn vị sản xuất nhựa hãy liên hệ với Tôn Thành Công để được tư vấn rõ hơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tổng quát về nhựa TPE cùng những đặc điểm nổi bật nhất. Mong rằng những chia sẻ của Tôn Thành Công có thể giúp khách hàng hiểu hơn về TPE. Từ đó cũng sẽ dễ dàng đánh giá và nhận định chung về các loại nhựa thông dụng trong cuộc sống.