You are currently viewing Những điều cần biết về chất phụ gia ngành nhựa hiện nay
Chất phụ gia ngành nhựa

Những điều cần biết về chất phụ gia ngành nhựa hiện nay

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay các sản phẩm nhựa được chiếm ưu thế trong cuộc sống của tất cả mọi người. Các vật dụng, máy móc bằng nhựa rẻ, dễ mua cũng như có được những tính năng ưu việt. Để tạo nên công dụng tuyệt vời của đồ nhựa, không thể không nhắc đến vai trò của các chất phụ gia. Vậy chất phụ gia ngành nhựa là gì? Có những loại phụ gia nào thường dùng trong sản xuất? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chất phụ gia ngành nhựa là gì?

Phụ gia hiểu đơn giản chính là những hợp chất hóa học hoặc chất đơn lẻ. Phụ gia này có thể là chất hữu cơ, vô cơ hay là chất tổng hợp tự nhiên.

Chất phụ gia được thêm vào trong quá trình sản xuất để bổ sung các tính chất cho nhựa. Trong đó có thể kể đến các đặc điểm về độ cứng, độ dẻo, màu sắc,… Chưa kể, các chất phụ gia ngành nhựa sẽ được pha trộn khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của từng sản phẩm.

chat-phu-gia-nganh-nhua
Chất phụ gia ngành nhựa

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

Công ty Thành Công

Công dụng của chất phụ gia ngành nhựa

Có thể mới đầu nhiều người sẽ hơi e ngại khi nghe đến “phụ gia”. Nhưng, các phụ gia chuyên dùng cho ngành nhựa lại mang đến những tác động tích cực cho sản phẩm.

Thực tế thì nhựa nguyên sinh sẽ không đảm bảo tính bền, cứng hay dẻo,… tốt trong quá trình sử dụng. Do đó, khi sản xuất cần phải thêm các chất để tăng các đặc tính sản phẩm lên. Mỗi loại phụ gia sẽ giúp cho sản phẩm nhựa có được những tính năng ưu việt khác nhau. Do đó, đây là thành phần không thể thiếu đối với ngành sản xuất nhựa hiện nay.

Các chất phụ gia ngành nhựa phổ biến

chat-phu-gia-nganh-nhua-01
Chất phụ gia ngành nhựa

Hiện nay phụ gia có nhiều loại với những công dụng khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số cái tên như:

  • Chất phụ gia hóa dẻo: giúp tăng độ dẻo dai cho sản phẩm nhựa. Khi đó nhựa sẽ không bị vón cục và sẽ dễ dàng hơn khi cho vào khuôn.
  • Phụ gia nhằm tăng tính ổn định của sản phẩm. Từ đó, các thành phẩm làm từ nhựa hạn chế các hư hại hơn hẳn.
  • Phụ gia chống cháy: Đây là hợp chất có khả năng ngăn cản lửa tiếp xúc với oxygen trên bề mặt nhựa. Từ đó hạn chế tối đa khả năng bắt lửa của các sản phẩm nhựa.
  • Ngoài ra còn có các chất phụ gia với nhiều chức năng khác cần được thêm vào các sản phẩm nhất định. Có thể kể đến: tăng độ xốp, chống lão hóa, phụ gia bôi trơn, chất tạo màu,…

Bài viết liên quan

Trên đây là những chia sẻ của Tôn Thành Công về chất phụ gia ngành nhựa. Từ đây khách hàng có thể hiểu hơn về hợp chất này cũng như những loại phụ gia thông dụng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu đúng và đánh giá đúng về chất phụ gia, Khi đó, chúng ta sẽ không còn e ngại khi đọc thấy thông tin sản phẩm nhựa có các chất thêm vào như trên.