You are currently viewing Phân loại nhựa nguyên sinh thành với những cái tên quen thuộc
Phân loại nhựa nguyên sinh

Phân loại nhựa nguyên sinh thành với những cái tên quen thuộc

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Cùng với sự phổ biến ngày một tăng của sản phẩm nhựa trong đời sống hiện nay, nguyên liệu nhựa cũng được quan tâm hơn cả. Có thể kể đến nguyên liệu nhựa nguyên sinh, nhựa kỹ thuật, nhựa tái sinh,… Trong đó nhựa nguyên sinh chính là loại nhựa được tạo ra đầu tiên, nguyên chất nhất. Vậy phân loại nhựa nguyên sinh sẽ thấy điều gì đặc biệt? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hiện nay phân loại nhựa nguyên sinh rất đa dạng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Trong đó có thể kể đến nhựa nguyên sinh PVC, PET, PE, PP, ABS, PC, PA hay là POM,… Sau đây là thông tin về một số loại nhựa nguyên sinh phổ biến:

phan-loai-nhua-nguyen-sinh
Nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh PP

Đây được biết đến là loại nhựa được sử dụng phổ biến bậc nhất trên thị trường hiện nay. Cốc nhựa, Gáo múc nước cho đến móc quần áo rồi lược chải đầu,… đều sử dụng nhựa nguyên sinh PP. Ngoài ra, nguyên liệu này còn tạo nên những chậu nhựa và các linh kiện được dùng trong máy lọc nước. Tiếp theo, thùng rác, pallet hay tôn – những sản phẩm bằng nhựa dùng trong công nghiệp – cũng được tạo nên từ nhựa PP.

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

Công ty Thành Công

Nguyên liệu nhựa ABS

Nhựa ABS với tên đầy đủ là Acrylonitrin Butadien Styren. Loại nhựa này có tính dẻo dai cũng như khả năng chịu va đập tốt. Do đó, đây là nguyên liệu tạo nên các sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ uốn cong. Có thể kể đến lớp bảo vệ đầu hộp số, đồ chơi, dụng cụ âm nhạc,… Ngoài ra còn có các đầu gậy đánh Golf, vỏ bánh răng hay các bộ phận tự động,..

phan-loai-nhua-nguyen-sinh-01
Hạt nhựa nguyên sinh

Về nhựa nguyên sinh PA

Tên gọi đầy đủ của nhựa PA là Polyamit. Ngoài ra mọi người còn thường gọi loại nhựa này là nilon. Điểm cộng của nhựa PA là độ bền, nhẹ, dễ pha màu cũng như không độc hại. Chưa kể, nhựa PA còn được biết đến là dễ gia công và độ bóng cao. Đây là nguyên liệu để sản xuất máy hút bụi điện, lưới lọc nhiên liệu,… Chưa kể là bộ lọc nhiên liệu hay các vật dụng đựng đồ tiêu hao nồi bán dẫn,…

Bài viết liên quan

Trên đây là những chia sẻ về phân loại nhựa nguyên sinh hiện nay. Từ đó có thể thấy rằng loại nhựa này có rất nhiều lựa chọn. Từ đó, tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn theo ý. Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa uy tín. Công ty cung cấp nhựa nguyên sinh PVC, nhựa tái sinh PVC, nhựa kỹ thuật cũng như các chất phụ gia. Tôn Thành Công cam kết khách hàng sẽ nhận được nguồn nguyên liệu sản xuất chất lượng cùng mức giá tốt nhất.