You are currently viewing Phụ gia bôi trơn được sử dụng cho sản phẩm bằng nhựa
Phụ gia bôi trơn

Phụ gia bôi trơn được sử dụng cho sản phẩm bằng nhựa

  • Post published:17/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Nhựa là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không thể phủ nhận sản phẩm bằng nhựa được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt. Khi đó phải nhắc đến vai trò rất lớn của các chất phụ gia liên kết. Có thể chúng ta đã quá quen với chất tạo màu, chất tăng độ xốp, độ dẻo,… Tuy nhiên có lẽ không nhiều người biết về chất phụ gia bôi trơn trong công nghiệp sản xuất nhựa. Chính vì thế, ngay bây giờ hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu rõ hơn về chất phụ gia này nhé!

Thành phần chính tạo nên chất phụ gia

Thường để tạo ra chất phụ gia với khả năng tăng độ trơn hiệu quả sẽ cần đến khá nhiều hợp chất hóa học. Có thể kể đến các polyetylen phân tử thấp, xà phòng kim loại,… Tiếp đến còn có acid béo, rượu béo và cả paraffin,…

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Chất phụ gia tăng độ xốp được dùng phổ biến trong ngành sản xuất nhựa

>>>> Chất ổn nhiệt – phụ gia không thể thiếu khi sản xuất nhựa PVC

Công ty Thành Công

Phân loại chất phụ gia bôi trơn

Hiện nay chất này có thể được chia thành hai loại chính:

Hợp chất bôi trơn nội

Đây là chất có thể giúp giảm thiểu tình trạng nóng cháy của nhựa dưới tác động của nhiệt độ. Hoạt động chính của chất này là để hạn chế ma sát giữ mạch hay các đoạn mạch cao phân tử bên trong nhựa.

Chất phụ gia bôi trơn ngoại

Vai trò chính là chất này là ngăn cản sự bám dính giữa bề mặt trong nòng xylanh, chỗ bề mặt trục vít với nhựa. Thêm vào đó, chất phụ gia này sẽ thể hiện công dụng của mình khi tránh tình trạng nhựa bị dính vào khuôn trong quá trình tạo hình.

phu-gia-boi-tron
Phụ gia bôi trơn

Công dụng của chất phụ gia

Khi sử dụng hợp chất này khi tạo nên các sản phẩm bằng nhựa sẽ có thể thấy lợi ích chất phụ gia một cách rõ ràng.

Hạn chế hết mức sự tổn hại đến về mặt của thành phẩm. Nhờ có chất phụ gia bôi trơn mà sẽ giảm được các vết trầy khi va đập, ma sát.

Tình trạng biến dạng sản phẩm được cải thiện. Đây là tình trạng dễ gặp khi chồng các thành phẩm lên với nhau trong khi in. Nếu không cẩn thận sẽ làm biến đổi hình dạng, kích thước của sản phẩm.

phu-gia-boi-tron-01
Phụ gia bôi trơn

Bài viết liên quan

Ngoài ra, sử dụng phụ gia bôi trơn sẽ giúp hạn chế ma sát trong quá trình sử dụng. Từ đó hạn chế ảnh hưởng lên sản phẩm như sinh nhiệt, khó thao tác,…

Những thông tin trên đây đã giới thiệu sơ lược về chất phụ gia bôi trơn. Từ đó khách hàng cũng sẽ hiểu hơn về hợp chất được sử dụng rất nhiều khi tạo ra sản phẩm nhựa PVC. Tôn Thành Công mong rằng thể hợp tác với các đơn vị sản xuất nhựa. Chúng tôi sẽ mang đến nguồn nguyên liệu, phụ gia chất lượng nhất.