You are currently viewing Phụ gia kháng UV cho ngành nhựa có những đặc điểm gì nổi bật?
Phụ gia kháng UV

Phụ gia kháng UV cho ngành nhựa có những đặc điểm gì nổi bật?

  • Post published:17/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Không thể phủ nhận rằng nhựa chính là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các vật dụng dùng trong sinh hoạt và sản xuất đều ưu tiên sử dụng với chất liệu bằng nhựa. Với ưu điểm là giá thành rẻ, dễ dàng để mua và đa dạng trong lựa chọn là nhân tố tạo nên sự phổ biến. Ngoài ra, việc sở hữu những tính năng ưu việt chính là điểm cộng lớn cho chất liệu này. Tuy nhiên, để sản phẩm nhựa thể hiện những công dụng tuyệt vời, cần phải có các chất phụ gia. Bài viết này sẽ chia sẻ rõ hơn về phụ gia kháng tia UV được sử dụng trong ngành nhựa.

Phụ gia kháng UV là gì?

Chất phụ gia này có thể được hiểu theo cách đơn giản là chất có khả năng chống lại tác động tiêu cực tia tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Từ đó đảm bảo độ bền màu cũng như chất lượng của sản phẩm theo thời gian.

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Nhu cầu tiêu thụ PVC và đơn vị cung cấp nhựa nguyên liệu uy tín

Công ty Thành Công

Ứng dụng của chất phụ gia kháng UV

Có thể nói, chất phụ gia này là thành phần không thể thiếu để thêm vào các sản phẩm dùng trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt đay là thành phần không thể thiểu khi tạo nên các sản phẩm về nhựa.

phu-gia-khang-uv
Phụ gia kháng UV

Ngành vật tư, vật liệu xây dựng

Đây là ngành mà công dụng của phụ gia kháng tia UV được thể hiện rõ ràng hơn cả. Các sản phẩm trong ngành từ tôn nhựa, ngói nhựa,… đều cần thêm chất phụ gia này. Từ đó đảm bảo sản phẩm luôn bền đẹp cũng như có thể phát huy được hết công dụng của mình. Nhờ đó, tuổi thọ sản phẩm cũng được tăng lên đáng kể. Cụ thể như tôn và ngói nhựa của Tôn Thành Công có thời gian sử dụng lên đến 30 năm.

Ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô

Những chi tiết nội thất, ngoại thất bằng nhựa của ô tô hầu hết đều được thêm vào chất phụ gia này. Đặc biệt là những chi tiết thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Từ đó giúp hạn chế tình trạng phai màu cũng như suy giảm tính chất của từng phụ kiện.

phu-gia-khang-uv-01
Phụ gia kháng UV

Bài viết liên quan

Chất phụ gia quan trọng trong các sản phẩm của nông – lâm – ngư nghiệp

Màng phủ nông nghiệp, màng nhà kính,… là các vật dụng được thêm chất để chống lại tác động tia cực tím. Ngoài ra, lưới đánh cá của ngư dân cũng được chú ý thêm vào chất phụ gia này. Từ đó có thể đảm bảo độ bền cho các vật dụng. Chưa kể có thể hạn chế ảnh hưởng của bức xạ tới hoa màu, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài ra, chất phụ gia kháng UV còn được sử dụng nhiều khi tạo nên các sản phẩm liên quan đến vui chơi ngoài trời. Ngoài ra sản xuất màng film, băng keo PP,… luôn có sự tham gia của chất phụ gia này.

Trên đây là thông tin cơ bản về phụ gia kháng UV khi tạo nên các sản phẩm bằng nhựa. Hy vọng chia sẻ của Tôn Thành Công giúp khách hàng có thể hiểu hơn về chất phụ gia này. Từ đó cũng có cái nhìn tổng quan hơn về các sản phẩm được làm từ nhựa.