You are currently viewing Thống kê tốc độ tăng trưởng và cơ cấu của ngành Nhựa xây dựng thế giới
Nhựa xây dựng

Thống kê tốc độ tăng trưởng và cơ cấu của ngành Nhựa xây dựng thế giới

  • Post published:11/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Khi nhắc đến động lực của sự tăng trưởng ngành nhựa thế giới sẽ được chia ra thành nhiều mảng. Trong đó có thể kể đến mảng nhựa dân dụng, bao bì nhựa, nhựa dùng trong xây dựng hay là nhựa kỹ thuật. Tất nhiên mỗi mảng sẽ có những con số thống kê riêng phản ánh thực tế sự phát triển. Vậy tốc độ tăng trưởng và cơ cấu ngành nhựa xây dựng ra sao? Hãy cùng tìm câu trả lời cùng Tôn Thành Công ngay bây giờ nhé!

Tốc độ tăng trưởng ngành nhựa trong xây dựng

Theo thống kê thì 3,3% chính là mức tăng trưởng giá trị của ngành nhựa trên toàn thế giới. Con số này được dự đoán cho giai đoạn từ 2018 đến 2022. Mức tăng trưởng được duy trì ổn định này chính là động lực để nhựa xây dựng phát triển.

nhua-xay-dung
Ngói nhựa dùng trong xây dựng

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Địa chỉ mua nhựa nguyên sinh đảm bảo uy tín, chất lượng nhất

Công ty Thành Công

Cơ cấu ngành xây dựng toàn cầu

Tổng quan

Nơi chiếm tỉ trọng lớn nhất khi xét về giá trị xây dựng toàn thế giới chính là châu Á. Châu lúc này chiếm hơn 50% tổng giá trị xây dựng thế giới năm 2017. Trong năm đó, Tây Âu và Bắc Mỹ chính là khu vực đứng thứ 2 và thứ 3 trong cơ cấu giá trị trong xây dựng. Lần lượt 2 khu vực này chiếm 20% và 15% tỷ trọng.

Châu Á – Khu vực đứng đầu trong cơ cấu

Có thể nói đây chính là khu vực thúc đẩy sự tăng trưởng của mảng nhựa xây dựng hiện nay. Chưa kể, châu Á là nơi có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới. Trung bình mức tăng trưởng kỳ vọng trong giai đoạn từ 2017 đến 2022 nằm ở mức 5.3%. Đây là con số cao hơn khá nhiều so với mức tăng trưởng trung bình.

Có nhiều lý do để châu Á là khu vực đi đầu trong nhu cầu, sản xuất cũng như tăng trưởng. Trong đó có thể kể đến dân số đông cùng mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu thế giới. Do vậy mà nhu cầu trong xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng hay nhà máy, xí nghiệp cũng tăng lên.

nhua-xay-dung-01
Tôn nhựa PVC trong xây dựng

Bài viết liên quan

Mức tăng trưởng của các khu vực khác

Đứng thứ hai và thứ ba trong tăng trưởng giá trị ngành xây dựng chính là Tây Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chi phí xây dựng hai khu vực này giai đoạn từ 202017 đến 2022 sẽ có sự chững lại đáng kể. Ước tính sẽ rơi vào khoảng 1,6% và 1,1% lần lượt cho Tây Âu và Bắc Mỹ.

Bài viết trên đã giới thiệu tổng quan về tốc độ tăng trưởng cũng như cơ cấu của mảng nhựa xây dựng toàn cầu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về nhựa trọng xây dựng. Tôn Thành Công – đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa PVC uy tín, chất lượng. Công ty cung cấp nhựa nguyên liệu, nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh PVC và chất phụ gia. Chúng tôi cam kết mang đến cho các đơn vị sản xuất nhựa nguồn nguyên liệu tốt nhất hiện nay.