You are currently viewing Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu
Ngành nhựa

Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

  • Post published:18/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện tại ở Việt Nam nhu cầu về nhựa nguyên liệu ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, thường sẽ thấy trường hợp lượng cung nguyên liệu không thể đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Không chỉ Việt nam mà trên thế giới, nguyên liệu nhựa đang đón nhận tín hiện tăng trưởng tích cực. Trong bài viết này, Tôn Thành Công sẽ chia sẻ về xu hướng cũng như triển vọng ngành nhựa thế giới.

Tiềm năng trong ngắn hạn của nguyên liệu hóa thạch

Lượng cung – cầu trong xu hướng cân bằng

Có nhiều nguyên nhân tạo nên tiềm năng tăng trưởng của cá nguyên liệu hóa thạch. Có thể kể đến:

Lượng cung từ Mỹ và các nước OPEC không ngừng tăng cao. Đây là những đất nước xuất khẩu dầu mỏ cũng như khí thiên nhiên đứng đầu thế giới. Lượng cung dầu thô thế giới sẽ tăng năm 2019 và 2020 tăng khoảng 1,6%.

Bên cạnh cung tăng thì nhu cầu tăng thì lượng cầu nguyên liệu hóa thạch lại có xu hướng ổn định. Mức độ tăng trưởng sẽ ít hơn so với cùng kỳ do tác động của kinh tế thế giới. Do vậy, lượng cung sẽ đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất.

nganh-nhua
Nguyên liệu nhựa

Mức giá nguyên liệu có khả năng giảm

Nguyên liệu được dự báo sẽ có mức giá giảm nhẹ do ảnh hưởng của việc giá đầu ra giảm nhẹ.

Đọc thêm

>>>> Điểm qua các loại nguyên liệu sản xuất nhựa được sử dụng nhiều nhất

>>>> Cùng so sánh nhựa PE và PVC xem có gì đặc biệt?

>>>> Tổng quan về vật liệu nhựa – chất liệu phổ biến nhất hiện nay

Công ty Thành Công

Tốc độ tăng trưởng kỳ vọng đối với ngành nhựa toàn cầu

Dự tính sẽ có khoảng 412 triệu tấn nguyên liệu nhựa được sản xuất vào năm 2022. Con số này tương đương với mức tăng trưởng trung bình là 3,4% trong giai đoạn 2017 – 2022.

PE, PVC, PP và PET vẫn sẽ là 4 loại nguyên liệu chiếm tỷ trọng lớn nhất. Ước tính 4 nguyên liệu này sẽ chiếm khoảng 66% tổng cơ cấu năm 2022.

Trong khi đó, Trung Quốc và châu Á vẫn sẽ giữ vững vị thế là quốc gia và châu lục tăng trưởng chính ngành nhựa thế giới. Đây cũng chính là nơi sản xuất cũng như tiêu thụ chính các nguyên liệu nhựa.

nganh-nhua-01
Nhà máy sản xuất nhựa

Trong giai đoạn 2017 – 2022, tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành nhựa sẽ được kỳ vọng ở khoảng 3% – 4%. Trong đó:

Mức tăng trưởng trung bình của nhựa bao bì và nhựa dùng trong dân dụng sẽ ở khoảng 3%. Thế giới chứng kiến sự tăng trưởng của quy mô dân số cũng như kinh tế. Do đó, nhu cầu nguyên liệu nhựa cho những sản phẩm này cũng sẽ tăng lên.

Trong khi đó, nhựa xây dựng được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng là 3,6% trong giai đoạn này. Đây là dấu hiệu tích cực khi mà nhu cầu xây dựng nhà ở hay các cơ sở hạ tầng tăng cao.

Nhựa kỹ thuật dự đoán sẽ tăng trưởng 2,1%. Sự gia tăng đến từ tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp ô tô, các thiết bị điện tử. Chưa kể, xu hướng “nhẹ hóa” các sản phẩm đã giúp cho nhựa thay thế dần cho kim loại.

nganh-nhua-02
Ngành nhựa có tiềm năng phát triển rất lớn

Bài viết liên quan

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu tổng quan tín hiệu tích cực của ngành nguyên liệu nhựa thế giới. Từ đó cũng có thể thấy rõ ngành nhựa nói chung hay nhựa xây dựng nói riêng đang cần nhiều nguyên liệu. Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa đảm bảo chất lượng. Từ nhựa nguyên sinh PVC đến nhựa tái sinh, nhựa kỹ thuật,… Ngoài ra còn có các chất phụ gia,.. công ty đều có sẵn. Tôn Thành Công đảm bảo mang đến cho các đơn vị sản xuất nhựa nguồn nguyên liệu chất lượng, giá hợp lý.