ton-lop-mai-dep
Tôn lợp mái đẹp

Để có tôn lợp mái bền đẹp cần lưu ý những điều gì?

  • Post published:07/09/2021
  • Post category:Tin Tức

Lựa chọn được tôn lợp mái bền đẹp là mong muốn của các khách hàng khi lựa chọn tôn cho mái nhà của mình. Tuy nhiên, để có một mái tôn bền đẹp cần chú ý rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lưu ý cơ bản mà các khách hàng thường bỏ quên hoặc không chú ý đến. Những điều này khiến mái tôn xảy ra các hiện tượng phai màu, rỉ sét. Từ đó làm xấu mái nhà, ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của công trình. Vì thế hãy cùng Tôn Thành Công đi vào tìm hiểu ngay bay giờ nhé!

Hầu hết các hiện tượng thường xảy ra với nhà mái tôn

Mái tôn là sản phẩm được sử dụng với thời gian dài. Chưa kể, đây là phần “đứng trước chịu gió bão” cùng các tác động khác từ bên ngoài. Do đó, tôn lợp mái sẽ rất dễ bị hư hại sau một thời gian sử dụng.

Đọc thêm

>>>>Mức giá tôn nhựa lợp mái trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

>>>>Độ dày tôn PVC hiện nay có những điểm gì nổi bật?

>>>>Cùng tìm hiểu xem tôn nhựa PVC có chống hóa chất tốt không?

Công ty Thành Công

Rỉ sét là vấn đề và thách thức lớn khi bạn muốn kéo dài tuổi thọ mái nhà lợp tôn

Đây là hiện tượng xảy ra khi có sự tương tác giữa oxy và độ ẩm. Sau làm cho mái nhà lợp tôn trở nên yếu hơn. Lâu dần các lỗ thủng có thể xuất hiện gây ra hiện tượng dột nước mưa hoặc tràn nhiệt vào nhà. Hiện tượng này gây ra nhiều bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Tôn Nhựa  Tôn nhựa chống ăn mòn hiện nay liệu có hiệu quả không?

Vì thế, những lưu ý cơ bản để hạn chế sự phai màu, rỉ sét mái tôn là điều cần thiết mà các khách hàng nên lưu tâm.

ton-lop-mai
Tôn nhựa PVC

Những lưu ý cấp thiết để có mái tôn bền đẹp:

Để có mái tôn đẹp cần chú ý đến là biện pháp thi công lợp mái tôn phải an toàn, đúng kỹ thuật.

Phòng ngừa và khắc phục mạt sắt (vụn sắt) trong trường hợp sử dụng tôn kim loại. Đối với tôn nhựa thì không cần để ý vấn đề này.

Nên dọn dẹp mái tôn vào cuối mỗi ngày làm. Cách đơn giản là dùng chổi mềm hoặc tưới nước để dọn sạch các phần vụn còn sót lại trong quá trình tôn lợp mái.

Nếu có vết bẩn có thể dùng miếng bông mút và dung dịch tẩy rửa đã được pha loãng, lau chùi nhẹ nhàng. Hãy tránh gây ra các vết trầy xước cho mái tôn.

ton-lop-mai-1
Tôn nhựa PVC Thành Công

Cắt tôn đúng cách

Đây cũng là một lưu ý quan trọng để đảm bảo mái tôn bền đẹp. Sử dụng dụng cụ cắt tôn đúng quy định. Ta nên dùng các dụng cụ như kềm cắt tay, máy cắt bằng điện hoặc cưa đĩa với lưỡi cắt bằng kim loại. Ngoài ra không được dùng lưỡi cắt Cacbon. lý do vì sẽ tạo ra nhiều mạt sắt và mạt sắt nhiệt độ cao sẽ phá hủy lớp mạ.

Tôn Nhựa  Gợi ý thiết kế tôn nhựa màu cam vừa đẹp vừa sang trọng

Tránh các vật liệu gây ăn mòn gỉ sét

Không được sử dụng các vật liệu không tương thích như dây đồng, dây sắt, các dây gang hay các thanh gỗ đã tẩm qua dung dịch bảo quản lên mái tôn. Đây là những vật sẽ gây ra các ăn mòn, rỉ sét cho mái tôn. Có thể sử dụng các vật liệu từ nhôm, không xảy ra phản ứng hóa học với tôn.

Ngoài ra các điểm lưu ý cơ bản trên thì việc bảo trì và vệ sinh tôn để loại bỏ bụi, các tác nhân ăn mòn (nếu có) trong quá trình sử dụng là cần thiết. Bên cạnh đó, việc chọn vật liệu tôn lợp mái có chất lượng tốt là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự bền đẹp cho mái tôn nhà bạn.

ton-lop-mai-2
Tôn nhựa lợp mái

Cách đơn giản hơn để có được một mái tôn bền đẹp

Trên đây là những lưu ý cần quan tâm để có được mái tôn kim loại bền đẹp. Có thể thấy có khá nhiều lưu ý cũng như yêu cầu trong quá trình thi công, sử dụng. Đây là những việc cần thiết phải làm để hạn chế rỉ sét. Tuy nhiên vẫn còn một cách nhanh hơn để có được mái tôn đẹp và bền dài lâu. Đây là sự lựa chọn đang rất phổ biến trong ngành xây dựng. Và không xa lạ, đó là lựa chọn tôn nhựa PVC. Bản thân sản phẩm đã được có khả năng chống hóa chất, hạn chế tác động của môi trường. Vì thế sẽ giảm bớt quá trình lau chùi, lưu ý khi thi công cũng như khi sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp sản phẩm phổ biến. 

Bài viết liên quan

Trên là thông tin mà Tôn Thành Công nói về lưu ý để có tôn lợp mái bền đẹp. Và hiện nay, Tôn Thành Công đang cung cấp tôn nhựa gồm: tôn 5 sóng, 6 sóng, 11 sóng,… Sản phẩm với đa dạng màu sắc, mẫu mã, đáp ứng mọi yêu cầu của các công trình. Nếu bạn đang có ý định làm mới lại cho công trình nhà của mình thì là tôn nhựa lợp mái  là một vật liệu đáng để bạn tham khảo.