ton-nhua-mau-do
Tôn nhựa màu đỏ

Hướng dẫn lắp đặt tôn nhựa màu đỏ trong đời sống xây dựng hiện nay

  • Post published:19/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Với thiết kế sản xuất vật liệu ngày nay, nhà sản xuất đã thiết kế ra rất nhiều các sản phẩm mái tôn tiện ích với nhiều chức năng. Trước kia, khi nghe nhắc đến mái tôn, người ta thường liên tưởng đến việc che mưa, che nắng. Hiện tại, mái tôn thông dụng hơn rất nhiều, ngoài việc che mưa, che nắng, chúng còn có công dụng khác. Trong đó có thể kể đến tính cách âm, chống điện, cách nhiệt, chống hóa chất,…

Ngoài ra, tôn nhựa còn được biết đến là sản phẩm giá cả vô cùng phải chăng mà tuổi thọ lại cao. Bên cạnh đó, hiện nay mái tôn rất đa dạng cả về mẫu mã lẫn màu sắc khác nhau. Trong đó màu đỏ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Vậy tôn nhựa màu đỏ lắp đặt như thế nào là đúng kỹ thuật? Hãy cùng Tôn Thành Công đi vào cùng tìm hiểu nhé!

Màu đỏ của tôn nhựa mang ý nghĩa gì?

Với tôn nhựa màu đỏ, màu đỏ thuộc hành Hỏa. Do vậy nó được cho là sắc màu hợp với những người mệnh Hỏa. Đặc biệt đối với người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa. Đây chính là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu bất diệt. Vì thế có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc. Ngoài ra với các nhà lãnh đạo, sắc đỏ cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Tôn Nhựa  Cùng tìm hiểu chi tiết về giá tôn Hoa Sen cụ thể theo từng sản phẩm

Ngoài ra, theo một cách gần gũi hơn thì màu đỏ thể hiện cho tình cảm ấm áp. Màu đỏ với tông ấm mang đến cảm giác thân thuộc, gắn kết. Đó là cảm giác của tình cảm gia đình, của sự bình dị mang hơi thở của những ngày xưa.

ton-nhua-mau-do
Tôn nhựa màu đỏ

Đọc thêm

>>>>Những tính năng nổi bật của tôn bằng nhựa hiện nay

>>>>Sản phẩm Tôn nhựa màu xanh 11 sóng có gì đặc biệt?

>>>>Mức giá tôn nhựa trên thị trường hiện nay có điều gì đặc biệt?

Công ty Thành Công

Hướng dẫn cách lắp đặt tôn nhựa màu đỏ

Nhìn chung thì thi công tôn màu đỏ hay bất cứ màu sắc nào thì cũng đều giống như hướng dẫn cho tôn nhựa nói chung. Quá trình này không quá phức tạp cũng không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, để thi công nhanh chóng và hoàn hảo thì cần đọc kỹ hướng dẫn và tỉ mỉ một chút.

Các viền bao quanh

Với diềm mái và mái hắt chính là các dải được dùng để bao quanh hầu hết chi vi của mái nhà. Nên dùng đinh đóng mái 1 ¼ inch và cố định tôn mái nhà. Hãy đặt chúng chồng lên những cạnh của máng nước.

Tôn Nhựa  Hướng dẫn thi công tôn PVC đúng kỹ thuật, đảm bảo bền đẹp

Bố trí các tấm tôn

Đây là khâu quan trọng nhất trong phương án thi công mái tôn nhựa màu đỏ đúng cách, đảm bảo an toàn.

  •  Dùng đinh vít đầu có chứa vòng đệm cao su tổng hợp giúp cố định chúng. Giữ khoảng cách giữa mỗi đinh vít khoảng 12 inch. 
  • Tiếp tục bố trí các tấm lợp khác, các cạnh sẽ gối lên nhau ít nhất là 1 inch. Hoặc theo đúng yêu cầu thiết kế của các tấm lợp liền kề. 
  • Hãy tiếp tục lợp cho đến khi tổng thể mái nhà được bao phủ.
ton-nhua-mau-do-01
Tôn PVC màu đỏ

Lắp đặt các tấm che khe nối

Đây là một vật liệu giống như mái hắt, ngoại trừ việc chúng được đặt lên các khe của mái nhà.

 Tại đây, chúng tôi khuyên bạn nên dùng khe mái. Tấm che khe nối này có thể uốn cong thành hình chữ V. Mục đích là để cho phù hợp với phần nóc nhà. Dựa vào độ rộng của phần máng khe nối mà chúng ta sẽ sử dụng 1 hoặc 2 hàng ốc vít.

Hoàn thành công trình

Đảm bảo rằng các tấm lợp tôn nhựa màu đỏ này đã phủ toàn bộ mái nhà. Hầu hết các cạnh phải được làm phẳng và hoàn thiện, mọi định vít đã được gắn chặt. Sau đó, dọn dẹp tất cả các mảnh lợp và đinh vít nếu còn sót lại.

ton-nhua-mau-do-03
Tôn PVC màu đỏ

Từ đây có thể thấy rằng thi công đúng kỹ thuật tuy khá đơn giản. Tuy nhiên, đây là điều đặc biệt cần thiết. Lắp đặt hoàn hảo có thể giúp hạn chế việc phải chỉnh lại, thi công lại khi phát hiện lỗi sai. Ngoài ra, việc này cũng để tôn nhựa có thể phát huy công dụng một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn thi công tôn nhựa màu đỏ quan trọng khi lắp đặt cho công trình. Chắc chắn điều này sẽ giúp ích và mang lại cho bạn mái nhà hoàn chỉnh và thẩm mỹ cao. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn báo giá tôn nhựa PVC. Thì hãy liên hệ với công ty Tôn Thành Công để được tư vấn nhé!