phu-kien-ton-pvc-thanh-cong
Phụ kiện tôn PVC Thành Công

Cùng điểm qua xem phụ kiện tôn PVC gồm có những gì?

  • Post published:19/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay tôn nhựa PVC ASA có nhiều phụ kiện đi kèm để đảm bảo việc lắp đặt được nhanh chóng. Các phụ kiện đầy đủ, đảm bảo phù hợp với hầu hết các kiểu thiết kế. Bất kể là công trình dân dụng hay nông nghiệp, công nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ qua về một số phụ kiện tôn PVC được dùng phổ biến hiện nay.

Để lắp đặt hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng tôn nhựa thì cần có  các phụ kiện như tấm viền mái, tấp úp nóc, tấm úp sườn,… Ngoài ra còn cần thêm một số thứ khác như tấm úp đỉnh, tấm úp nóc, úp đuôi hay tấm diềm hiên,…

Phu-kien-ton-pvc
Phụ kiện tôn PVC

Tấm úp nóc mái – Phụ kiện tôn PVC được sử dụng nhiều nhất

Tấm úp nóc mái được làm bằng nhựa tổng hợp ASA/PVC và có hình chữ “V”. Phụ kiện này có kích thước phù hợp với kiểu dáng của tấm lợp nhựa. Chỉ cần để hai mặt sẽ cố định vào hai bên của mái ngói là được.

Tôn Nhựa  Tôn nhựa Poly trong suốt lấy sáng thực sự có tốt không?

Việc sử dụng tấm úp nóc mái sẽ có thể hạn chế được tình trạng bị thấm nước hay bị dột khi trời mưa. Hạn chế tình trạng thấm nước tại các khe hở hay tại phần tiếp giáp giữa hai mái với nhau. Thêm vào đó, tấm úp nóc mái còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ chho công trình.

Thông số kỹ thuật:

Chiều dài: 1.120mm với chiều dài hữu dụng ở khoảng 1.050mm

Chiều rộng: 200mm cho mỗi cạnh

Độ dày: 2,5mm

Góc uốn: 135 độ

Màu sắc: đỏ, xanh,… tương tự như màu của tôn nhựa PVC.

Đọc thêm

>>>>Tìm hiểu xem sản phẩm tôn nhựa 6 sóng có những gì đáng chú ý?

>>>>So sánh tôn chống nóng với tôn nhựa PVC xem có gì khác biệt?

>>>>Cùng điểm qua xem phụ kiện tôn PVC gồm có những gì?

Công ty Thành Công

Tấm viền mái

Đây là phụ kiện được sử dụng để tặng liên kết giữa tường với hệ thống mái. Từ đó cũng hạn chế tính trạng thấm nước, dột nước mỗi khi mùa mưa đến.

Thông số kỹ thuật:

Chiều dài: 1.120mm

Chiều rộng: 200mm cho mỗi cạnh. Tuy nhiên kích thước này có được diều chỉnh theo yêu cầu của từng công trình.

Tôn Nhựa  Tôn nhựa 5 sóng có những yếu tố gì để nổi bật trong hiện nay

Độ dày: Được sản xuất theo yêu cầu. Thường sẽ là 2,5mm

Góc uốn: 90 độ

Màu sắc: đa dạng như tôn PVC

Tấm diềm hiên

Cũng như hai phụ kiện ở trên, tấm diềm hiên cũng được làm từ nhựa tổng hợp ASA/PVC với dáng chữ “L”. Một mặt của tấm diềm này sẽ được cố định vào mái ngói. Chiều rộng sẽ được căn chỉnh sao cho khớp với chiều của tôn nhựa.

Thông số kỹ thuật:

Chiều dài: 1.050mm với kích thước hữu dụng là 960mm

Chiều rộng: 120mm cho mỗi cạnh

Độ dày: 2,5mm

Góc uốn: 120 độ

Màu sắc:  tương tự như màu sắc của tôn nhựa

Tấm diềm hiên là phụ kiện để liên kết mái chính và chính là phần kết thúc dưới cùng. Sử dụng sản phẩm này có thể tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tổng kết

Ngoài 3 phụ kiện trên còn có các tấm úp cho sườn, đỉnh hay góc tại nóc của phần mái. Nhìn chung thì tất cả đều được làm từ nhựa tổng hợp. Kích thước các phụ kiện sẽ được làm theo thông số của tôn nhựa PVC. Thêm vào đó, sử dụng phụ kiện chủ yếu để hạn chế tình trạng dột, thấm nước. Chưa kể, đây còn là cách để làm đẹp thêm cho công trình. Vậy nên phụ kiện tôn PVC là vô cùng cần thiết hiện nay.

Bài viết liên quan

Trên đây, Tôn Thành Công đã giới thiệu qua một số phụ kiện tôn PVC được sử dụng nhiều hiện nay. Mong rằng những thông tin trên có thể là tài liệu tham khảo để khách hàng mua đúng, mua đủ những phụ kiện cần thiết để đảm bảo việc lắp đặt được hoàn hảo nhất.