tai-sao-ton-nhua-bi-dot
Tại sao tôn nhựa bị dột?

Tại sao mái tôn bị dột? Đâu là giải pháp tối ưu trong điều kiện hiện nay?

  • Post published:19/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Mái tôn bị dột là nỗi đau đầu cho tất cả các gia đình hiện nay, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Vấn đề này càng nghiêm trọng nhất là rơi vào thời điểm mùa mưa kéo đến. Vậy tại sao mái tôn bị dột? Cách khắc phục sao cho hợp lý? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tình trạng mái tôn bị dột được biểu hiện ra sao?

Đây là hiện tượng nước chảy lượng nhỏ vào bên trong nhà qua mái tôn. Hiện tượng này chủ yếu được phát hiện vào lúc trời mưa. Lượng nước lớn từ trên cao đổ xuống, len qua các khe hở di chuyển vào trong nhà. Biểu hiện của nó có thể thấy bằng mắt thường khi nước đọng lại thành vũng hoặc bị đổi màu.

tai-sao-mai-ton-bi-dot
Tôn nhựa PVC có khả năng chống dột hiệu quả

Đọc thêm

>>>>Mức giá tôn nhựa lợp mái trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

>>>>Độ dày tôn PVC hiện nay có những điểm gì nổi bật?

>>>>Cùng tìm hiểu xem tôn nhựa PVC có chống hóa chất tốt không?

Công ty Thành Công

Những nguyên nhân chính

Dột mái tôn ở các vị trí tôn thủng và rỉ sét lớn

Các vị trí tôn thủng xuất hiện một phần do việc đi lại sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị trên mái làm gãy tôn sau thời gian các vị trí này rỉ sét thủng lớn.

Tôn Nhựa  Cùng tìm hiểu tại sao cần phải lưu ý khi thi công tấm lợp?

 Rỉ sét mái tôn xuất hiện do phản ứng điện hóa hoặc hóa chất gây ra tôn bị ăn mòn hoặc sử dụng loại tôn kém chất lượng. Từ đó lâu dần những chỗ rỉ sét bị hư dần tạo thành những lỗ thủng. Tùy vào mức độ khác nhau sẽ hình thành những lỗ lớn nhỏ. Từ đó mỗi lần có mưa cũng sẽ ảnh hưởng theo mức độ khác nhau.

tai-sao-mai-ton-bi-dot-02
Tôn PVC Thành Công

Tình trạng dột ở vị trí mũ đinh bị rỉ sét

Mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa nên lâu ngày tại vị trí đinh vít gắn trên mái bị ăn mòn gây rỉ sét, bị lão hóa không còn tác dụng xuất hiện khe hở gây dột. Nếu có gió thổi mạnh, những mũ đinh này có thể bị bật lên dẫn đến gây rò rỉ nước, tệ hơn là mái tôn sẽ bị bật lên.

Dột mái tôn ở vị trí chồng sóng

Khi đinh vít gắn mái tôn bị rỉ sét ăn mòn không còn tác dụng. Khi mưa có gió thổi mạnh các đinh vít bị bật lên nên xuất hiện khe hở giữa các vị trí chồng sóng. Do vậy, nước mưa sẽ dột qua các khe hở này vào bên trong nhà.

Vấn đề đưa ra

Khi xảy ra hiện tượng này, vấn đề đặt ra là cần được sửa chữa và được thay mới ngay. Vì thế bạn phải nhận biết được mái tôn bị dột ở những điểm nào để đưa hướng giải quyết đúng và hiệu quả. Các tốt nhất là bạn cần phải có một sản phẩm có khả năng chống mưa và không hư sau thời gian dài sử dụng. Từ đó, Tôn nhựa Thành công đang là cụm từ khách hàng quan tâm và tìm kiếm nhất. 

tai-sao-mai-ton-bi-dot-03
Tại sao tôn nhựa bị dột?

Tôn nhựa Thành Công và những ưu điểm vượt trội

Hiện nay, ngoài tôn kim loại thì tôn nhựa là sản phẩm đang được sử dụng nhiều trong xây dựng. Tôn nhựa PVC được biết đến với nhiều tính năng nổi bật. Có thể kể đến một số điểm cộng lớn của loại tôn này như khả năng chống nóng, cách điện,… Chưa kể, sản phẩm được kiểm chứng có độ bền cao và khả năng chống hóa chất cực tốt. Vì thế, theo thời gian sẽ hạn chế được tình trạng mài mòn, rỉ sét. Khi đó, tình trạng mái tôn bị dột cũng sẽ được giảm bớt đáng kể. 

Tôn Nhựa  Cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa tôn thép và tôn nhựa ở chỗ nào?

Qua đây có thể thấy được tôn nhựa PVC được xem như là người bạn đích thực cho mọi công trình. Từ nhà ở đến nhà máy, xí nghiệp – tất cả đều được đảm bảo một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Vậy vì sao Tôn Thành Công lại có nhiều tính năng nổi bật như vậy?

Câu trả lời chính là nhờ vào nguyên liệu và kết cấu tạo nên sản phẩm tôn nhựa này. Tôn nhựa Thành Công là sự kết hợp của PVC, Bột đá, ASA cùng các chất phụ gia liên kết.

Có thể thấy, bản thân PVC có khả năng chống tác hại của hóa chất. Nhờ vậy có thể giảm thiểu tình trạng mái tôn bị dột, rỉ sét. Ngoài ra khi tạo ra tôn nhựa chống dột còn nhờ vào các chất phụ gia khác. Các chất này sẽ làm tăng độ bền của sản phẩm theo thời gian. Chưa kể, tôn PVC được cấu tạo 4 lớp với các chức năng khác nhau. Từ đó đảm bảo bền đẹp và bảo vệ hiệu quả. Do đó, tôn nhựa chống dột là ưu thế vượt trội so với các loại tôn kim loại thông thường.

Tôn Nhựa  Tôn nhựa Poly trong suốt lấy sáng thực sự có tốt không?

Bài viết trên đây Tôn Thành Công đã chia sẻ về tại sao mái tôn bị dột và cách thay thế với  tôn nhựa. Mong rằng tôn nhựa PVC có thể được sử dụng rộng rãi tại các đơn vị kinh doanh, sản xuất trong tương lai. Từ đó hạn chế bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường, đặc biệt là trong mùa mưa.