ton-nhua-chong-an-mon-thanh-cong
Tôn nhựa chống ăn mòn Thành Công

Tôn nhựa chống ăn mòn hiện nay liệu có hiệu quả không?

  • Post published:10/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay môi trường ngày càng có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến độ bền của các vật liệu xây dựng. Từ nắng mưa cho đến sự ảnh hưởng của các hóa chất trong quá trình sinh hoạt và sản xuất khiến cho tình trạng mài mòn vật tư ngày càng trở nên nghiêm trọng. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cũng như tiền bạc, sức khỏe của con người. Vì thế, mọi người ngày càng quan tâm đến loại tôn nhựa chống ăn mòn. Vậy sản phẩm này có hiệu quả? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Tình trạng tôn bị ăn mòn, rỉ sét hiện nay sao sao? Đối với tôn dùng trong công trình xây dựng thì hiện nay có nhiều loại khác nhau. Trong đó phổ biến nhất vẫn là tôn kim loại và tôn nhựa PVC.

Tôn kim loại

Ưu điểm

Đối với loại tôn này có điểm cộng rất lớn ở việc giá thành rẻ, rất dễ để đặt mua. Chưa kể, quá trình thi công lắp đặt của loại tôn này còn tương đối đơn giản và nhanh chóng. Do đó, tôn kim loại từ nhiều năm nay vẫn luôn là loại sản phẩm phổ biến.

Đọc thêm

>>>>Tôn nhựa Poly trong suốt lấy sáng thực sự có tốt không?

>>>>Các loại tôn lợp mái nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

>>>>Tìm hiểu về tôn nhựa giá rẻ mới 100% mẫu mã đẹp

Công ty Thành Công

Nhược điểm

Tuy nhiên, càng ngày Tôn Thành Công mang đến có thể giúp cho khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng chúng ta phải tiếp xúc với càng nhiều tác nhân gây hại. Điều này càng dễ thấy ở trong các nhà máy, nhà xưởng và các xí nghiệp lớn. Theo thời gian, tôn kim loại sẽ dễ bị hoen vàng, ăn mòn bởi nhiều yếu tố. Trong đó có tác nhân thời tiết, muối biến hay các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất,…

Tôn Nhựa  Tấm nhựa PVC dùng để trang trí nội thất đẹp giá rẻ

Vấn đề đặt ra

ton-nhua-chong-an-mon
Tôn nhựa chống ăn mòn

Từ đó, nếu sử dụng tôn bằng kim loại thì yêu cầu cần thay mới sau một thời gian sử dụng. Điều này rất cần thiết để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho con người cũng như bảo vệ hàng hóa, máy móc,… Thêm vào đó, đây cũng là việc để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Nhưng vấn đề đặt ra là khi thay mới đồng nghĩa với việc phát sinh thêm chi phí về tiền bạc, công sức cũng như thời gian. Ngoài ra cũng có thể làm gián đoạn quá trình sinh hoạt hay sản xuất thường ngày. Do đó, việc thay mới sẽ được hạn chế thực hiện.

Biện pháp giải quyết vấn đề của tôn kim loại – Tôn nhựa PVC

Tôn nhựa PVC là sự kết hợp của nhiều tính năng ưu việt. Khả năng chống nóng, cách điện, cách âm,… luôn là điểm cộng lớn của tôn nhựa. Trong đó, một giá trị của tôn luôn được chú ý đó chính là việc tôn nhựa chống ăn mòn.

Vì sao tôn PVC được gọi là Tôn nhựa chống ăn mòn?

ton-nhua-chong-an-mon-01
Tôn nhựa PVC

Nhìn vào nguyên liệu để tạo nên tôn nhựa chống ăn mòn là đủ để biết được sản phẩm này hiệu quả ra sao. Thành phần chính tôn PVC gồm có PVC, bột đá, ASA và các chất phụ gia liên kết. Nhựa, bột đá vốn đã là những chất hạn chế rất tốt tình trạng bị ăn mòn của hóa chất. Ngoài ra, lớp phủ ASA bên ngoài, phù hợp với điều kiện khắc nghiệt nhất. Do đó, sản phẩm tôn nhựa chống ăn mòn là hợp lý và thiết thực.

Bài viết liên quan

Từ đây có thể thấy rằng với điều kiện sinh hoạt và sản xuất nhiều tác nhân như hiện tại, tôn nhựa chống ăn mòn là sự lựa chọn phù hợp. Với khả năng kháng hóa chất ăn mòn hiệu quả, tôn nhựa PVC sẽ cho độ bền cao hơn. Từ đó đảm bảo độ bền, đẹp và an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

Tôn Nhựa  Cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa tôn thép và tôn nhựa ở chỗ nào?

Bài viết trên đây đã chia sẻ một cách tổng quan về tình hình bị ăn mòn của tôn hiện nay. Bên cạnh đó cũng làm rõ về việc tôn nhựa chống ăn mòn liệu ra sao. Hy vọng những thông tin hơn khi lựa chọn tôn cho các công trình.