You are currently viewing Trần nhựa là gì? – Hướng dẫn thi công lắp đặt trần nhựa
Trần nhựa là gì

Trần nhựa là gì? – Hướng dẫn thi công lắp đặt trần nhựa

  • Post published:21/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Trong thời đại phát triển nhu cầu về trang trí nội thất ngày càng cao. Cùng với sự phát triển của vật liệu thiết kế. Kèm theo đó là sự đa dạng trong các hình thức thi công công trình.. Và trần nhựa là một trong những vật liệu. Vậy trần nhựa là gì? Bạn có thể tìm hiểu các thông tin từ bài viết bên dưới của Tôn Thành Công.

Khái niệm trần nhựa là gì?

Trần nhựa  còn gọi là la phông nhựa. Một loại vật liệu được làm tổng hợp từ bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia khác. Sự kết hợp này tạo này nhằm tác dụng tạo độ dẻo dai cho sản phẩm. và hơn hết là tạo ra khả năng chống cháy nổ cho trần PVC.

Tran-nhua-la-gi-01
Trần nhựa PVC

Hiện nay tuy có nhiều sự lựa chọn vật liệu thiết kế cho trần của công trình. Nhưng trần nhựa vẫn là vật liệu được tin dùng nhiều.

Đọc thêm

>>>> Xu hướng sử dụng vật liệu trần nhựa phẳng năm 2021

>>>> Nhà cấp bốn hiện nay có nên đóng trần nhựa hay không?

>>>> Trần nhựa có bền không – Liệu sử dụng trần nhựa có an toàn?

Công ty Thành Công

Thi công trần nhựa đúng theo quy trình kỹ thuật

Xác định chính xác vị trí lắp đặt và độ cao trần

Xác định chính xác vị trí muốn lắp đặt trần. Để cho phù hợp với chiều cao của không gian công trình. Nhằm giúp cho trần nhựa phát huy hết công dụng của chúng. Đó là bao gồm trang trí, bảo vệ công trình, cách nhiệt, cách âm…

Trần Nhựa  Trần nhựa ngoài trời chính hãng bền đẹp - Vật liệu cho mọi công trình.

Đối với trần nhà chính là tôn hoặc xi măng, thì khoảng cách giữa đỉnh mái và trần nhựa phải tối thiểu là 1,5m. Bởi vì ở Việt Nam vào mùa hè rất cao. Nên khoảng cách giữa mái và trần PVC càng lớn sẽ giúp công trình của bạn bớt bị nóng.

Còn với các công trình có mai bê tông thì khoảng cách ít nhất là 0.5m. Để xác định chiều cao cho trần một cách chính xác nhất nên sử dụng tia laser hoặc ống nivo.

Lắp khung xương cho trần nhựa 

Bắt đầu tiến hành lắp khung phào xung quanh. Đầu tiên cố định phào nẹp vào 4 bức tường bằng các đinh vít. Sau đó dùng khoan cố định phào vào tường. Khoảng cách giữa các lỗ đinh nhỏ hơn 50cm nhằm đảm bảo được độ vững chắc cho phào trần.

Tiến hành treo khung trần. Dùng dây thép 1.5 – 2.0 treo khung trần lên xà gồ mái đối với mái tôn, mái ngói… Đối với mái bê tông thì phải dùng khoan và treo Fat 2 lỗ lên bề mặt trần nhà

Lưu ý nhỏ  khi lắp ghép các xương thì khoảng cách giữa các xương tối thiểu là 80cm và tối đa là 100cm.

Bài viết liên quan

Cố định các tấm trần  

Tiến hành ghép trần nhựa chắc chắn vào các khung xương. Đo độ rộng của mặt bằng và dùng dao chuyên dụng cắt tấm nhựa theo đúng kích thước đó

Trần Nhựa  Tìm hiểu các ưu và nhược điểm tấm trần nhựa trên thị trường

Tiếp đến dùng dây thép hoặc đinh vít để cố định tấm nhựa vào khung xương. Để cho chúng chắc chắn nhất. Cần chú ý phải lắp trần để cho các hèm khóa ăn khớp với nhau. Nhằm tạo ra một trần nhựa chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.

Tran-nhua-la-gi-02
Trần nhựa giả vân đá

Trên đây Tôn Thành Công đã cung cấp một số thông tin cơ bản. Để cho các bạn có thể biết trần nhựa là gì? Cũng như các bước thi công loại trần này.Bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi chọn sản phẩm phù hợp cho công trình của mình.